Giúp việc chung cư cao cấp lương bao nhiêu? Thuê ở đâu uy tín tại Hà Nội

Ngày nay, với cuộc sống hiện đại, nhiều gia đình lựa chọn sống ở trên chung cư thay vì nhà đất truyền thống bởi những tiện ích mà chung cư mang lại. Tuy nhiên việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa ở trên cao lại gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, con người cũng bận rộn hơn với công việc để phát triển sự nghiệp. Để vừa đi làm, vừa chăm con nhỏ, vừa dọn dẹp nhà cửa là điều không dễ dàng. Chính vì vậy, dịch vụ giúp việc ra đời, hỗ trợ một phần không nhỏ cho mọi gia đình. Đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ, ở chung cư tại các thành phố lớn thì lựa chọn giúp việc chung cư cao cấp là phương án tối ưu nhất.

Nhu cầu giúp việc chung cư cao cấp ngày càng cao

Không cò nhiều thời gian làm việc nhà

Lựa chọn một cuộc sống chung cư cao cấp đồng nghĩa với việc gắn liền với nếp sống hiện đại. Hầu hết các gia đình sống ở chung cư đều là những gia đình trẻ và rất bận rộn. Họ phải thường xuyên dành thời gian cho công việc của mình nhiều hơn là để làm việc nhà.

Bên cạnh đó, những gia đình trẻ thường sẽ có ít khái niệm dọn dẹp nhà cửa. Mà theo quy định chung của chung cư về vệ sinh thì những gia đình mà không thường xuyên dọn dẹp sẽ bị phạt. Vì vậy, họ sẽ chọn cho mình những dịch dọn dẹp vệ sinh định kỳ về giúp việc tại chung cư. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình mà chọn giúp việc theo giờ hoặc toàn thời gian. Thay vào đó, họ sẽ dành thời gian còn lại cho việc nghỉ ngơi, chăm sóc con cái, vui vẻ cùng người thân và gia đình.

Dành thời gian cho gia đình, con cái

Những gia đình trẻ hầu hết sẽ có con nhỏ, điều này đồng nghĩa với việc công việc của họ càng bận rộn hơn gấp nghìn lần. Đặc biệt, với những gia đình không có sự trợ giúp của ông bà nội ngoại thì các mẹ phải dành thời gian để trông con, đưa đón con nhỏ đi học. Họ không còn khoảng thời gian trống nào để tập trung dọn dẹp nhà cửa hoặc nếu chỉ dọn thì chỉ dọn qua loa, không thể gọn gàng được. Chính vì nỗi lo đấy nên nhiều gia đình đã lựa chọn giúp việc chung cư để giải quyết vấn đề.

Người giúp việc sẽ thay bạn làm việc nhà gọn gàng, sạch sẽ, còn bạn có thể dành thời gian cho gia đình và con cái nhiều hơn. Đặc biệt với dịch vụ giúp việc chung cư cao cấp, bạn không cần nhắc nhở thường xuyên, họ vẫn hoàn thành những công việc được giao trong thời gian làm việc hoặc làm theo yêu cầu của gia đình bạn mà không có bất cứ lời phàn nàn nào.

Không gian thoáng mát, sạch sẽ

Việc bạn sống tại chung cư cao cấp đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện dọn dẹp vệ sinh thường xuyên. Điều này không chỉ là ở ý thức, trách nhiệm giữ gìn vệ sinh chung mà nó còn mang đến cho gia đình bạn một không gian thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo sẽ giúp mọi người cảm thấy khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng hơn.

Chính vì vậy, nếu bạn đang khá bận rộn thì hãy chọn ngay cho mình giải pháp là thuê người giúp việc chung cư cao cấp nhé.

Để dành nhiều thời gian cho gia đình nhiều hơn thì hầu hết gia đình ở chung cư cao cấp đã chọn cách thuê người giúp việc để chăm sóc và dọn dẹp nhà cửa
Để dành nhiều thời gian cho gia đình nhiều hơn thì hầu hết gia đình ở chung cư cao cấp đã chọn cách thuê người giúp việc để chăm sóc và dọn dẹp nhà cửa

Các công việc giúp việc chung cư cao cấp cần làm

Theo nhu cầu cao của các hộ gia đình ở chung cư thì các công việc cụ thể của giúp việc chung cư cao cấp cần làm rất đa dạng và phong phú. Để môi trường sống của gia đình bạn trở nên sạch sẽ và thoáng mát hơn thì người giúp việc phải làm những công việc sau:

Những công việc liên quan đến nhà cửa

 • Lau chùi, dọn dẹp tất cả không gian trong nhà như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ và ban công.
 • Lau chùi và sắp xếp đồ dùng trong nhà một cách gọn gàng, hạn chế di dời những đồ vật khi chưa có sự cho phép của chủ nhà như: Tủ, kệ, giá,…
 • Giặt các loại đồ như quần áo, chăn, mền, khăn và các loại thảm sofa, rèm cửa cho sạch sẽ,…
 • ủi quần áo phẳng phiu, phân loại và xếp đồ ngăn ngắn để đúng nơi quy định mà chủ nhà đã hướng dẫn.
 • Vệ sinh các khu vực lối đi, các trang thiết bị, nội thất trong nhà.

Thêm các công việc theo yêu cầu của chủ nhà

 • Người giúp việc có thể hỗ trợ chăm sóc người già, trẻ em, người ốm
 • Đưa em bé đi học và đón về
 • Có thể chăm sóc thú cưng và chăm cây cảnh
 • Đi chợ nấu ăn theo yêu cầu của gia đình.

Những công việc phát sinh, làm theo yêu cầu của chủ nhà thì người giúp việc sẽ có thêm lương sau khi trao đổi. Và cũng tùy thuộc vào nhu cầu của các hộ gia đình mà tìm kiếm dịch vụ giúp việc chung cư cao cấp phù hợp với bản thân và tiết kiệm nhất nhé!

Theo nhu cầu cao của các hộ gia đình ở chung cư thì các công việc cụ thể của giúp việc chung cư cao cấp cần làm rất đa dạng và phong phú
Theo nhu cầu cao của các hộ gia đình ở chung cư thì các công việc cụ thể của giúp việc chung cư cao cấp cần làm rất đa dạng và phong phú

Các hình thức giúp việc chung cư cao cấp

Như đã nói ở trên, hầu hết tất cả các gia đình sinh sống tại chung cư cao cấp đều có cuộc sống khá bận rộn và có điều kiện kinh tế hơn nên luôn có nhu cầu tìm người giúp việc để giúp họ dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, mỗi một gia đình sẽ có hoàn cảnh khác nhau nên để lựa chọn được người giúp việc phù hợp nhất lại không phải là điều đơn giản. Có gia đình lựa chọn giúp việc chung cư cao cấp theo giờ, có gia đình lại có nhu cầu chọn giúp việc toàn thời gian (ăn ngủ tại nhà chủ).

Hai hình thức này đều có điểm chung đó là cùng làm những công việc hàng ngày tại nhà chủ như: Dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, trông trẻ,… Điểm khác nhau lớn nhất là về thời gian. Giúp việc theo giờ thì chỉ làm đến một khung giờ nhất định, hết giờ họ lại quay trở về hoặc có thể làm thêm bất cứ công việc gì mà chủ nhà yêu cầu ngoài thời gian trong hợp đồng. Tuy nhiên, khi làm thêm việc ngoài giờ quy định thì chủ nhà phải trả thêm tiền cho người giúp việc. Còn đối với giúp việc toàn thời gian thì sẽ được ăn ngủ tại chủ nhà và sẽ làm bất cứ công việc phát sinh khác.

Giúp việc toàn thời gian

Ưu điểm:

– giúp việc toàn thời gian thường sẽ dành cho những người xem công việc này là công việc chính và cố định vì họ không phải di chuyển nhiều, được lo đồ ăn, chỗ ngủ nên được xem là công việc cố định và lâu dài.

– Khi có người giúp việc toàn thời gian trong nhà thì chủ nhà cũng sẽ yên tâm hơn khi người giúp việc chọn toàn thời gian, đồng nghĩa với việc sẽ gắn bó lâu dài, chủ nhà sẽ không phải tìm kiếm người giúp việc khác nhiều lần. Bên cạnh đó, người giúp việc cũng sẽ tạo được sự tin tưởng với mọi người trong nhà.

– Một điều không thể phủ nhận là khi có người giúp việc toàn thời gian thì chúng ta có thể nhờ họ giúp ngay lập tức, dù là ngày hay đêm.

Nhược điểm:

– Người giúp việc toàn thời gian sẽ ở lại luôn trong nhà nên mọi thông tin về đồ đạc trong nhà, người giúp việc cũng đều nắm bắt được. Vì vậy, chủ nhà cần cảnh giác hoặc lựa chọn người giúp việc trung thực nhất để tránh tình trạng xấu xảy ra như trộm cắp hay

–  Với những gia đình chưa có nhiều điều kiện, không gian sống chật hẹp thì việc sinh hoạt riêng tư sau một ngày làm việc mệt mỏi dễ bị hạn chế.

–  Đối với những người giúp việc toàn thời gian, đa số họ đều là những người ở quê lên thành phố nên thỉnh thoảng phải về quê thăm nhà hoặc bận việc gia đình. Những lúc này, gia đình sẽ bị động trong việc sắp xếp thời gian công việc của mình.

Giúp việc theo giờ

Ưu điểm:

– Ưu điểm đầu tiên khi thuê giúp việc theo giờ là không bị lo lắng bởi vấn đề trộm cắp tài sản trong nhà. Vì thời gian họ làm việc cho gia đình của bạn khá ngắn, thường là những ngày chủ nhà có ở nhà nên sẽ dễ dàng quản lý tài sản hơn.

– Vì làm theo giờ nên chủ nhà sẽ có khoảng thời gian riêng tư của bản thân mà không bị làm phiền hay có người lạ ở trong nhà.

– Số tiền bạn phải bỏ ra để thuê người giúp việc chung cư cao cấp theo giờ sẽ rẻ hơn khi thuê người toàn thời gian.

 Nhược điểm:

–       Là hình thức giúp việc theo giờ nên nhân viên có thể không cố định, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong việc tuyển chọn nhân viên. Dễ xảy ra trường hợp nhân viên câu giờ cho hết thời gian, hoặc làm nhanh – ẩu cho xong việc.

Tuy nhiên, cũng phải dựa vào tình hình của gia đình để lựa chọn người giúp việc cho phù hợp. Đối với những gia đình nào không có con nhỏ hoặc chỉ có nhu cầu thuê để dọn dẹp nhà cửa, các công việc mang tính chất thời vụ thì nên chọn hình thức giúp việc theo giờ (bán thời gian). Còn đối với những gia đình có trẻ nhỏ, người già người ốm thì nên lựa chọn giúp việc toàn thời gian để họ có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

>> Bạn có thể xem thêm:

Tiêu chí chọn giúp việc chung cư cao cấp

Có thông tin lý lịch rõ ràng

Thông tin, lý lịch của người giúp việc cực kỳ quan trọng, đây cũng là tiêu chí đầu tiên mà chủ nhà sẽ quan tâm đến khi lựa chọn người nào sẽ gắn bó với gia đình mình. Bởi, một người có lai lịch rõ ràng sẽ giúp dgia đình bạn hạn chết tối đa rủi ro như mất cắp tài sản, phá hoại tài sản,… đặc biệt ở chung cư cao cấp đồng nghĩa với việc có điều kiện kinh tế tốt hơn. Sẽ có rất nhiều kẻ gian lợi dụng, nổi lòng tham để chiếm đoạt tài sản.

Những thông tin mà chủ nhà bắt buộc phải nắm được của người giúp việc đó là: Tên, tuổi, quê quán, ai giới thiệu hay qua trung tâm, ảnh chân dung, chứng minh thư và một số thông tin của người quen để liên lạc.

Khi thông tin của người giúp việc chưa rõ ràng hoặc có tiền án, tiền sự hoặc đã từng bị “bóc phốt” thì các bạn nên tránh để không rước họa vào thân.

Trung thực, thật thà

Không chỉ là người giúp việc mà trong bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần đức tính trung thực. Vì khi đã bước chân vào trong nhà của bạn, người giúp việc sẽ biết hết được nhiều thông tin của gia đình bạn, đặc biệt là tài sản trong nhà. Trung thực có nghĩa là không nói dối, biết nhận lỗi khi làm sai và báo cáo trung thực số tiền mình đã chi tiêu, những việc mình đã làm.

Vì vậy, tính trung thực, thật thà của một người giúp việc là điều vô cùng cần thiết. trung thực số tiền mình đã chi tiêu, những việc mình đã làm.Vì một người trung thực, thật thà sẽ giúp chủ nhà yên tâm và tin tưởng hơn.

Có kinh nghiệm và kỹ năng giúp việc, làm việc nhà

Do công việc bận rộn nên chủ nhà mới cần thuê đến người giúp việc cho nên những người có kinh nghiệm và có kỹ năng giúp việc, làm việc nhà sẽ được ưu tiên hơn. Vì nhiều gia đình hầu hết có rất ít thời gian để đào tạo, hướng dẫn lại cho người giúp việc.

Với những ai đã có kinh nghiệm làm việc nhà hoặc từng làm giúp việc thì sẽ nhanh chóng làm quen được với công việc trong gia đình mà không cần chủ nhà hướng dẫn, chỉ bảo nhiều lần. Những người này thường rất thông mình, họ sẽ biết cách sắp xếp thời gian hợp lý như những công việc nào làm trước, những công việc nào làm sau, hoặc các mẹo khi đi chợ, mua sắm các vật dụng, thực phẩm.

Bên cạnh đó, những người có kinh nghiệm sẽ biết phân biệt, sắp xếp các loại quần áo cho phù hợp, đồ đạc, nhà cửa luôn gọn gàng, sạch sẽ. Tránh những trường hợp giúp việc không biết việc, phải để bạn nhắc nhiều lần thì sẽ khiến bạn càng trở nên mệt mỏi hơn.

Nhanh nhẹn, cẩn thận và tỉ mỉ

Một người giúp việc có tính cẩu thả, làm việc qua loa, thường xuyên quên những việc cần thiết trong nhà thì sẽ không bao giờ được lựa chọn. Bởi vì, các chủ nhà sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn cho những giúp việc chuyên nghiệp. Do vậy mà càng có nhiều kỹ năng, cơ hội tìm được công việc tốt của các giúp việc cũng cao hơn.

Những người giúp việc có đức tính cẩn thận, nhanh nhẹn và tỉ mỉ sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ. Họ sẽ giải quyết ng việc nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chất lượng và không làm hư hỏng các vật dụng trong gia đình.

Có trách nhiệm, chủ động trong ng việc

Một người giúp việc chuyên nghiệp cần phải có trách nhiệm và chủ động trong ng việc. Bởi các chủ nhà s không có nhiều thời gian để suốt ngày theo dõi hay nhắc nhở người giúp việc. Trên thực tế, khi họ đã bỏ tiền ra để thuê giúp việc nhà thì không có ai muốn phải bỏ thêm thời gian chỉ để giám sát kết quả làm việc của họ.

Hầu hết, người giúp việc sẽ thực hiện công việc khi chủ nhà đi vắng, do vậy mà tính chủ động lại càng phải được đề cao. Ngoài những ng việc được yêu cầu, giúp việc cũng nên chủ động thực hiện một số ng việc khác nếu thuộc phạm vi nội trợ như lau vết bẩn trên tủ lạnh, quét lá trong vườn, giặt thảm chùi chân nếu thấy bẩn,… Khi bạn chủ động trong công việc, chủ nhà sẽ nhìn thấy được sự bạn làm việc hiệu quả, từ đó sẽ tăng lương hoặc thưởng riêng dành cho bạn.

Chuyên môn hóa ng việc

Hiện nay, nhu cầu tuyển chọn giúp việc chung cư cao cấp ngày càng cao đòi hỏi người giúp việc ngoài việc có kỹ năng của một người giúp việc bình thường còn phải biết các kĩ năng chuyên môn khác mới đảm đương việc đã chọn.

Ví dụ như, giúp việc ngày nay nên có nhiều kĩ năng trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, nhất là em bé sơ sinh khi xảy ra tình huống bất ngờ như hóc, nghẹn, ọc sữa, quấy khóc,… phải biết cách xử lí. Hay nhà chủ hộ có người già cần trông nom, nhân viên cần phải biết cách làm vui ông bà và chăm sóc tận tình, chu đáo thông qua hiểu biết về kĩ năng sơ cứu, bấm huyệt, xoa bóp,…

Với những người giúp việc có thêm kỹ năng này thì mức lương sẽ cao hơn những người chỉ có kỹ năng bình thường.

Sử dụng thành tạo các tiện ích của chung cư

Hiện nay, mỗi chung cư đều có nhiều tiện ích nhằm mang đến sự thuận lợi cũng như đảm bảo an toàn cho các hộ gia đình sinh sống tại đây. Bởi vậy, người giúp việc tại chung cư ngoài việc làm ng việc trong nhà cần phải biết sử dụng những tiện ích xung quanh như: thang máy, thẻ từ, xác định đúng nhà cần giúp. Bên cạnh đó, người giúp việc cần hiểu rõ các tiện ích xung quanh đây như trường học dễ dàng đưa bé đi học, ng viên thuận lợi dẫn ông bà đi dạo mát hay đi chợ trong siêu thị theo nhu cầu của khách hàng, nếu có yêu cầu của chủ nhà.

Thành tạo các đồ ng nghệ hiện đại

Môi trường làm việc chung cư thông thường gắn liền với sự hiện đại của nhiều thiết bị điện tử, đồ ng nghệ bên trong căn hộ. Nhân viên cần phải nắm rõ các kỹ năng cơ bản sử dụng thiết bị hiện đại khác nhau như máy rửa chén, lò vi sóng, máy sấy, máy giặt, máy hút bụi, bàn ủi,… Nhân viên phải chú ý kĩ nguồn điện cắm sử dụng phải phù hợp với máy sử dụng, tránh gây hư hỏng.

Tìm người giúp việc chung cư cao cấp cần phải biết rõ thông tin, lý lịch của họ
Tìm người giúp việc chung cư cao cấp cần phải biết rõ thông tin, lý lịch của họ

Thuê giúp việc chung cư cao cấp ở đâu là uy tín?

Nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng cao, đặc biệt là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, bạn nên nhờ người thân quen giúp đỡ hoặc đến các trung tâm giúp việc để có sự an tâm và có cam kết rõ ràng trên giấy tờ, hợp đồng khi có sự đồng ý của cả hai phía.

Hình thức lựa chọn giúp việc qua trung tâm được đánh giá khá cao, bởi các trung tâm dịch vụ đều được nâng cấp, đáo ứng đủ yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, khi lựa chọn giúp việc ở trung tâm, các gia đình sẽ yên tâm vì trung tâm sẽ có những khâu tuyển chọn người kỹ lưỡng cũng như đào tạo nghiệp vụ bài bản để chủ nhà sẽ không phải mất nhiều thời gian hướng dẫn người giúp việc.

Bạn ở Hà Nội và đang có nhu cầu tìm người giúp việc thì hãy liên hệ ngay Trung tâm giúp việc Hồng Doan. Đây là trung tâm đã có nhiều năm trong việc giới thiệu việc làm cho mọi người, cũng như được đánh giá cao về cung cách làm việc cùng chất lượng dịch vụ. Chỉ cần bạn liên hệ theo thông tin bên dưới và sẽ được ghi nhận lại tất cả các nhu cầu của bạn cần, sẽ được trung tâm tìm kiếm và thông báo sớm nhất khi có người phù hợp, nhanh chóng và chuyên nghiệp là những điều mà Trung tâm giúp việc Hồng Doan đang hướng đến để phục vụ khách hàng, để sau những giờ làm việc căng thẳng trở về nhà là bạn có ngay những phút giây bình yên và thoải mái nhất.

Địa chỉ: P101, Số 18, Lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ:  0914.57.6633 – 0384128833 ( Doan)

Email: giupviechongdoan@gmail.com

Trong nhiều năm qua giúp việc Hồng Doan trở thành nơi đào tạo cho nhiều người giúp việc từ người mới chưa thành thạo trở nên nhanh nhẹn, biết việc và thực hiện được tốt hầu hết các công việc.
Trong nhiều năm qua giúp việc Hồng Doan trở thành nơi đào tạo cho nhiều người giúp việc từ người mới chưa thành thạo trở nên nhanh nhẹn, biết việc và thực hiện được tốt hầu hết các công việc.

Tại sao nên chọn Trung tâm giúp việc Hồng Doan

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trong những trung tâm uy tín nhất tại Hà Nội đang được rất nhiều các gia đình tin tưởng để gửi gắm sức khỏe của người thân trong gia đình. Vậy, tại sao Trung tâm giúp việc Hồng Doan lại được nhiều gia đình tin tưởng, lựa chọn như vậy. Dưới đây là những lý do cụ thể:

 • Trung tâm cung cấp người giúp việc đã qua kiểm tra tư cách và kỹ năng
 • Được đổi người sau 3 ngày thử việc nếu thấy không phù hợp
 • Được đổi tối đa 3 người trong vòng 1 tháng cho đến khi tìm được người phù hợp thì thôi
 • Đưa người giúp việc đến tận nhà khách hàng nếu không qua trung tâm đón người giúp việc được
 • Hoàn trả lại tiền nếu gia chủ không lựa chọn người giúp việc sau thời gian thử việc
 • Lương phải trả cho người giúp việc không quá cao: 6 triệu – 10 triệu
 • Cam kếtcung cấp người giúp việc có tư cách đạo đức tốt, thật thà, chăm chỉ, biết việc
 • Nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ chứng minh, là người thân quen của các thành viên Trung tâm, chủ yếu đến từ Hải Dương và một số tỉnh khác
 • Chủ Trung tâm là người Hải Dương nên muốn giúp đỡ những người bà con họ hàng ở quê không có ng ăn việc làm ổn định, đồng thời giới thiệu để giúp đỡ các gia đình ở Hà Nội có được người giúp việc tốt
 • Chi phí giới thiệu ở trên là rất ít, chỉ đủ cho chi phí điện thoại và quảng cáo
 • Mục tiêu hàng đầu của trung tâm là giúp đỡ những người thân, bà con ở quê có ng ăn việc làm ổn định tại Hà Nội, để kinh tế gia đình bớt khó khăn

Nhà ở chung cư cao cấp thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, nên thường có rất nhiều chi tiết nội thất trong căn nhà của mình. Vì vậy, việc dọn dẹp thường đem lại sự vất vả nhất định. Với những gia đình bận rộn thì lựa chọn giúp việc là phương pháp hiệu quả nhất để gia đình có một không gian sống sạch sẽ và thoáng mát. Nếu như bạn đang tìm một người giúp việc chung cư cao cấp thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm giúp việc Hồng Doan – Trung tâm số giúp việc uy tín hàng đầu tại Hà Nội theo số hotline: 0914.57.6633 – 0384128833 để được tư vấn miễn phí nhé.