Kinh nghiệm tìm người giúp việc chăm trẻ sơ sinh

Hiện nay có rất nhiều gia đình cần tìm người giúp việc, chăm sóc trẻ em sơ sinh. Đặc biệt là những gia đình trẻ không có được sự giúp đỡ của ông bà, cha mẹ. Thuê người giúp việc trông trẻ sơ sinh sẽ giúp chị em có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn sau những đêm thức trông em bé cũng như các bà mẹ phải quay trở lại công việc sau thời gian nghỉ sinh. Tuy nhiên, để tìm được người giúp việc chăm trẻ sơ sinh chu đáo, nhiệt tình không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để gia đình có những lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Nhu cầu tìm người giúp việc chăm trẻ sơ sinh

Hiện nay ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều hộ gia đình đăng bài viết về nhu cầu tuyển dụng người giúp việc, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bởi đây là hai thành phố có lối sống hiện tại, hầu hết tất cả các bà mẹ phải quay lại công việc.

Ở độ tuổi sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi, trẻ bắt đầu làm quen với môi trường ở bên ngoài, vì vậy trẻ cần được chăm sóc một cách chu đáo nhất. Chưa kể, sức đề kháng của bé ở tuổi này rất kém, nhiều mẹ trẻ chưa có đủ tự tin để chăm sóc con nên rất cần đến dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà.

Những gia đình không có sự trợ giúp của ông bà nội ngoại, người thân thì buộc phải tìm người giúp việc chăm sóc bé. Dù biết là khó khăn nhưng đây là phương án tốt nhất cho các ông bố bà mẹ.

Dịch vụ giúp việc chăm trẻ sơ sinh ngày càng được nhiều gia đình quan tâm vì nó mang đến nhiều lợi ích tốt
Dịch vụ giúp việc chăm trẻ sơ sinh ngày càng được nhiều gia đình quan tâm vì nó mang đến nhiều lợi ích tốt

Dịch vụ giúp việc chăm trẻ sơ sinh

Giúp việc chăm trẻ sơ sinh theo giờ

Đối với mỗi gia đình, con cái luôn là tài sản vô giá. Cha mẹ có thể thiếu thốn bất cứ thứ gì nhưng với con thì họ không bao giờ tiếc và điều họ mong muốn nhất là con cái sẽ có một cuộc sống đầy đủ nhất. Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì đòi hỏi cha mẹ phải có nguồn kinh tế ổn định. Vì vậy, ngày ngày, họ vẫn phải bươn trải công việc hàng ngày để lo cơm gáo, gạo tiền.

Giúp việc theo giờ hay còn được biết đến là giúp việc bán thời gian. Đối với những gia đình chưa hoàn toàn yên tâm hoặc điều kiện kinh tế còn hạn hẹp thì nên lựa chọn giúp việc chăm trẻ sơ sinh theo giờ. Hình thức này sẽ giúp cả hai bên linh hoạt hơn về thời gian. Người giúp việc sẽ đến trông bé trong thời gian ngắn trong ngày. Cha mẹ vẫn có thể theo dõi, biết được các hoạt động của con, không còn hoang mang, lo lắng mà có thể yên tâm giải quyết công việc.

Việc thuê người chăm sóc trẻ sơ sinh còn mang đến những lợi ích sau:

 • Bé sẽ được theo dõi và chăm sóc hàng ngày, được rèn luyện chế độ ăn ngủ và sinh hoạt hợp lí.
 • Kịp thời có mặt khi bé xảy ra tình huống cấp bách.
 • Với những người trông trẻ chuyên nghiệp, bé còn được vận động và chơi những trò chơi kích thích não bộ của bé, giúp bé khoẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ trong tương lai.
 • Giúp bé tránh xa các thiết bị điện tử khi còn quá nhỏ. Nhờ có người chơi cùng bé trông lúc cha mẹ bận rộn, bé vừa được quan tâm mà lại không phải tiếp xúc với TV, điện thoại quá sớm.

Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh toàn thời gian

Người giúp việc toàn thời gian không phải di chuyển nhiều. Nếu như tìm được một người chăm trẻ sơ sinh tốt thì bạn không cần phải lo lắng vì hầu hết những người làm toàn thời gian đều xác định làm việc cố định và lâu dài hơn. Điều này cũng giúp cho gia đình bạn có sự yên tâm, tin tưởng trong một thời gian gắn bó với nhau. Ngoài ra, em bé nhà bạn cũng không phải tiếp xúc với nhiều người khác nhau.

Tuy nhiên, với những nhà hơi chật thì việc thêm người giúp việc ở lại thì có một phần ảnh hưởng đến sự riêng của của gia đình bạn. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc giữa việc lựa chọn hình thức nào cho phù hợp nhé.

Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh bao gồm những công việc nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi. Với dịch vụ này, cha mẹ có thể lựa chọn những dịch vụ lẻ hoặc chọn theo combo:

 • Tắm cho trẻ sơ sinh
 • Đưa trẻ đón ánh nắng để giúp cho sự phát triển của bé
 • Thay bỉm, tã cho trẻ
 • Hướng dẫn mẹ cho bé bú cũng như cách tốt nhất để có nhiều sữa
 • Chăm sóc vệ sinh vết tiêm cho bé
 • Vệ sinh rốn của bé sau khi sinh
 • Pha sữa, cho bé uống sữa theo thời gian chuẩn
 • Bấm móng tay, cắt tỉa tóc cho bé
 • Giặt rũ, phơi đồ của bé
 • Chăm sóc bé theo yêu cầu của mẹ
Người giúp việc chăm trẻ sơ sinh hầu hết đều thành thạo những công việc chăm sóc bé
Người giúp việc chăm trẻ sơ sinh hầu hết đều thành thạo những công việc chăm sóc bé

>> Bạn có thể xem thêm:

Giúp việc chung cư cao cấp

Dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ

Như thế nào là một người giúp việc chăm trẻ sơ sinh tốt

Ngày nay, có rất nhiều bài báo, video nói về việc những bảo mẫu không tốt, “hành hung” trẻ em. Chính điều này giúp cho nhiều gia đình phải lựa chọn thật kỹ mới đưa ra quyết định chọn ai sẽ là người chăm sóc con của mình. Thực tế cho thấy, công việc này không đòi hỏi yêu cầu bằng cấp. Tuy nhiên, người làm công việc này phải có những yếu tố an toàn hoặc là những người đã có con. Có vậy, họ mới có nhiều kỹ năng chăm sóc bé vì điều này đến từ những trải nghiệm của họ.

Phải là người yêu mến trẻ con

Yêu mến trẻ con phải là tiêu chí hàng đầu khi cha mẹ lựa chọn người giúp việc chăm sóc con của mình. Một người giúp việc có thể học hỏi những kỹ năng chăm sóc bé qua thời gian luyện tập nhưng tình yêu thương mà họ dành cho con trẻ thì không thể học được. Bởi chính tình cảm yêu thương dành cho một đứa bé phải xuất phát từ bên trong sự chân thành của họ.

Đặc biệt, với những trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi rất khó để chăm sóc vì bé còn quá nhỏ để có thể biết vâng lời hay thể hiện được điều mà mình mong muốn. Vì vậy, cha mẹ cần tìm một người giúp việc không chỉ có tâm, tử tế mà còn phải biết yêu thương trẻ em thì mới có thể hiểu và nhẫn nại những khi bé quấy khóc.

Ngoài ra, những người thật sự yêu thương trẻ con sẽ có trách nhiệm bảo vệ trẻ an toàn và sẽ không dùng bạo lực đối với trẻ.

Để nhận biết được người giúp việc có thật sự yêu thương con mình không, bố mẹ hoàn toàn có thể nhận ra bằng việc nhìn vào ánh mắt của họ khi họ chăm con. Hãy chuyện trò hỏi han bảo mẫu về những quan điểm và cách đối xử nên có với trẻ con, những điều cô trông trẻ yêu mến ở các bé…

Tiêu chí đầu tiên để chọn người giúp việc chăm sóc con mình là họ phải yêu trẻ em
Tiêu chí đầu tiên để chọn người giúp việc chăm sóc con mình là họ phải yêu trẻ em

Có những kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh

Cha mẹ nên tìm người giúp việc đã có kinh nghiệm, kiến thức kỹ năng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh.  Không nhất thiết phải có bằng cấp, chuyên môn nhưng cũng phải có những kiến thức cơ bản về việc chăm sóc trẻ nhỏ như: Xử lý các tình huống khi bé gặp nguy hiểm trong tình trạng khẩn cấp, biết độ tuổi của bé phù hợp với những món ăn nào, biết dỗ dành, tương tác với trẻ nhỏ, cho trẻ ăn, tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ cho trẻ,… Chỉ khi tìm được người có kinh nghiệm trước thì bố mẹ có thể yên tâm khi để con nhỏ ở nhà với với người giúp việc. Ngoài ra, cha mẹ cũng không phải mất thêm nhiều thời gian để hướng dẫn công việc cho họ.

Cha mẹ không phải hướng dẫn nhiều với người giúp việc đã có nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ
Cha mẹ không phải hướng dẫn nhiều với người giúp việc đã có nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ

Sức khỏe đảm bảo tốt

Sức khỏe cũng là một yếu tố quan trọng cần quan tâm khi thuê người trông trẻ. Sức đề kháng của trẻ nhỏ còn rất non yếu, đặc biệt là trẻ sơ sinh nên cha mẹ cần tìm người giúp việc phải có một sức khỏe tốt, tránh những người mắc các bệnh như: có vấn đề về tâm lý, tim mạch, huyết áp cao, hay những bệnh lây nhiễm khác…  Đặc biệt, đối với trẻ sơ sinh thì giờ giấc sinh hoạt bất thường, hầu như chỉ lúc nào trẻ ngủ thì mới được chợp mắt một chút. Vì thế, sức khỏe tốt giúp có thể thích ứng với giờ giấc của trẻ.

Do đó, sức khỏe của người giúp việc rất quan trọng khi muốn làm công việc này. Cha mẹ phải chọn người có đủ sức khỏe để chăm sóc em bé và làm việc nhà. Điều này giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều khi không có mặt ở nhà và có thể giao con cái cho người giúp việc chăm lo.

Để có thể nắm được tình trạng sức khỏe của người giúp việc, cha mẹ nên yêu cầu người giúp việc trông trẻ phải kiểm tra sức khoẻ và đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bên cạnh đó nên hỗ trợ người giúp việc kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần khi có ý định thuê người giúp việc dài hạn.

Có đạo đức chuẩn mực

Thêm một kinh nghiệm chọn người giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh đấy là phải tìm hiểu xem họ là người như thế nào, cách cư xử của họ ra sao, hay nói cách khác là đạo đức của họ có tốt hay không? Ở độ tuổi của một đứa trẻ, thật dễ dàng để học hỏi, tiếp thu và thích thú với những gì người lớn dạy. Tính cách, hoạt động và hành vi của trẻ trong cuộc sống của chúng có liên quan rất nhiều đến những người chăm sóc trẻ sơ sinh của chúng. Điều này mang lại cho bạn sự an toàn và hài lòng của người trông trẻ. Đặc biệt,  nếu cha mẹ thuê người giúp việc thoài thời gian thì phải sống chung với họ. Vì vậy, những hành động của người giúp việc rất quan trọng để duy trì hòa bình và mối quan hệ thân thiết giữa hai người.

Với những hình thức giữ trẻ tốt, cha mẹ có thể tin tưởng rằng con mình sẽ được giao phó việc chăm sóc và giáo dục vì hành vi của họ sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tính cách của trẻ. Tuy nhiên không nên đánh đồng kỹ năng cư xử tốt với sự nịnh nọt, thảo mai nhưng cũng không phải quá vô tư mà người khác cảm thấy vô duyên.

Chọn người giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh ở đâu uy tín nhất?

Nếu như bạn đang cần một người giúp việc chăm trẻ sơ sinh mà muốn có được những dịch vụ tốt như trên thì hãy liên hệ với chúng tôi – Trung tâm giúp việc Hồng Doan – uy tín số 1 tại Hà Nội.

Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ theo số điện thoại trên website chính thức của Hồng Doan. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện tư vấn cho bạn một cách chu đáo và hấp dẫn nhất.

Ngoài ra, trang web của Trung tâm có thông tin mới nhất từ ​​nhiều người trợ giúp. Ngoài địa chỉ, ngày tháng năm sinh còn có thông tin về kinh nghiệm của người giúp việc để khách hàng dễ dàng so sánh và lựa chọn.

Liên hệ địa chỉ trung tâm tại Số 18, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội hoặc liên hệ Hotline: 091 457 6633 & 0384.12.8833 để được tư vấn mọi dịch vụ giúp việc của trung tâm.

Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ theo số điện thoại trên website chính thức của Hồng Doan
Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ theo số điện thoại trên website chính thức của Hồng Doan

Tại sao nên chọn trung tâm giúp việc Hồng Doan?

Trẻ sơ sinh từ 0 tháng đến 6 tháng tuổi được nhận xét là rất nhạy cảm nên cần được nâng niu và chăm sóc kỹ càng. Với những tiêu chí được đưa ra dưới đây, đảm bảo khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh tại trung tâm Hồng Doan, đây là trung tâm giúp việc uy tín nhất tại Hà Nội.

Người giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh có lý lịch rõ ràng

Trung tâm giúp việc Hồng Doan cam kết 100% nhân sự giúp việc tại trung tâm đều có lý lịch rõ ràng, minh bạch cũng như đầy đủ giấy tờ được địa phương cung cấp.

Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho trẻ sơ sinh, người giúp việc sẽ được trung tâm đưa đi khám kiểm tra sức khỏe tại các bệnh viện lớn.

Người giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh được đào tạo chuyên nghiệp

Khi lựa chọn người giúp việc tại trung tâm Hồng Doan, bạn sẽ được đảm bảo nhân sự đã được trải qua quá trình đào tạo, huấn huyện nghiệp vụ một cách bài bản nhất.

Dù là người chưa có kinh nghiệm hay đã có kinh nghiệm thì khi gia nhập vào đội ngũ nhân viên chăm sóc trẻ sơ sinh của Trung tâm giúp việc Hồng Doan thì đều phải trải qua quá trình đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ một cách bài bản nhất. Bởi chỉ có làm như vậy thì chúng tôi mới có thể đảm bảo chất lượng ngày càng được nâng cao và không ngừng hoàn thiện về dịch vụ

Người giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh có đạo đức phẩm chất tốt

Như đã nói ở trên, điều quan trọng nhất khi tìm người giúp việc chăm sóc bé sơ sinh đó chính là yêu trẻ bởi trẻ rất hay quấy rối, khóc nên họ cần kiên nhẫn hơn để biết cách dỗ dành và chăm sóc trẻ tận tâm như chính con cháu của họ.

Ngoài ra, đạo đức cũng chính là yếu tố hàng đầu mà Trung tâm giúp việc Hồng Doan luôn coi trọng. Mặc dù người giúp việc đã có những kỹ năng chuyên nghiệp song họ cũng cần có đạo đức, hành xử một cách đúng đắn bởi trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và đang trong quá trình tập làm quen với mọi thứ nên chúng sẽ học theo người chăm chúng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Doan - Giám đốc trung tâm cam kết chất lượng người giúp việc cho mỗi gia đình
Bà Nguyễn Thị Hồng Doan – Giám đốc trung tâm cam kết chất lượng người giúp việc cho mỗi gia đình

Sau 3 ngày không hài lòng với người làm thử, khách hàng có thể đổi sau khi thuê người giúp việc tại trung tâm cho đến khi tìm được người phù hợp. Nếu không lựa chọn được người giúp việc phù hợp, Bên Trung tâm sẽ hoàn lại chi phí mà bạn đã thanh toán trước đó.

Nếu bạn chọn người giúp việc phù hợp với gia đình của bạn từ trung tâm mà chúng tôi không thể đón bạn được thì trung tâm sẽ đưa người giúp việc đến tận nhà.

Đối với khách hàng của mình, Trung tâm sẽ luôn tư vấn kỹ lưỡng giúp bạn chọn được người giúp việc tốt nhất, tránh tình trạng thay đổi người giúp việc nhiều lần gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn người giúp việc chăm trẻ sơ sinh mà các bạn cần lưu ý để tìm được giúp việc tốt nhất cho gia đình mình. Hy vọng các bố mẹ sẽ lựa chọn được cho mình một người giúp việc chăm bé tin cậy, chuyên nghiệp, mang đến hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình.