Cách Mua Hàng Online Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

TMĐT ngày càng phát triển, việc mua hàng online từ nước ngoài đã không còn quá khó với người tiêu dùng Việt Nam nữa. Nhưng vẫn tồn tại một số trở ngại trong việc đặt hàng, cả khách quan lẫn chủ quan. Nếu bạn còn băn khoăn không biết có nên mua hàng online từ các website nước ngoài không? Và, Cách mua hàng từ các website nước ngoài như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời xác đáng.

1. Có nên mua hàng online từ các website nước ngoài không?

Việc đặt mua hàng từ các website TMĐT nước ngoài hiện nay đã khá phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Hình thức này ngày được sử dụng nhiều hơn vì hiện nay, thị trường TMĐT ở nước ta còn non trẻ, hàng hóa còn không ít bát nháo, thật giả lẫn lộn… Việc mua hàng từ nước ngoài sẽ đảm bảo chất lượng hơn và khiến người mua cảm thấy yên tâm hơn. Hơn nữa, các website nước ngoài (Amazon, eBay, BestBuy, AliExpress…) lượng hàng hóa rất lớn, nhiều sự lựa chọn, phục vụ chuyên nghiệp và thường xuyên có chương trình ưu đãi, giảm giá (Middle season, Black Firiday, Lễ phục sinh, Noel…)

Amazon, website TMĐT lớn nhất thế giới

Tuy nhiên, việc mua hàng trực tiếp từ nước ngoài cũng còn ít nhiều hạn chế, như bạn phải có vốn tiếng Anh đọc hiểu để biết thông tin sản phẩm và thực hiện các bước mua hàng. Bạn cũng phải có thẻ thanh toán quốc tế và địa chỉ nhận hàng ở Mỹ với những sàn TMĐT không ship hàng về Việt Nam.

Dưới đây là Một số lời khuyên khi order từ các website nước ngoài mà bạn không nên bỏ qua:

Lựa chọn website bạn muốn mua hàng 

Nên chọn mua hàng ở những trang TMĐT uy tín như Amazon, Ebay để tránh tình trạng bị lừa mua phải các loại hàng giả, nhái, hàng kém chất lượng.

Khi mua hàng, bạn nên ưu tiên những trang bán hàng có phiên bản tiếng Anh, sau đó kiểm tra lại những thông tin về trang web này có thực sự tin tưởng hay không. Khi mua nên kiểm tra kĩ độ tin cậy của người bán, chính sách bảo hành và đổi trả để tránh những đáng tiếc về sau.

Lựa chọn size chính xác 

Khi mua hàng qua mạng, bạn sẽ không được tận mắt nhìn thấy và sờ vào sản phẩm. Cân nặng, chiều cao của người nước ngoài của người Việt cũng khác các nước châu Âu, do đó nếu chọn mua các mặt hàng thời trang như giày, quần áo… nên tra cứu kĩ cũng như quy đổi size nước ngoài sang đơn vị Việt Nam

Ship hàng 

Sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín hoặc các gói dịch vụ có sẵn để họ hoàn tất thủ tục thuế quan cho bạn, hàng hóa sẽ đảm bảo không bị thất lạc.

Thuế và phí

Giá hàng trên các website TMĐT nước ngoài chưa bao gồm phí ship hàng và thuế (nhập khẩu, VAT, tiêu thụ đặc biệt…). Nếu bạn mua hàng co 1giá trị trên 1 triệu VNĐ thì khi về Việt nam sẽ phải đóng thuế, tùy theo từng nhóm hàng.

mua hàng từ nước ngoài

2. Cách đặt mua giùm hàng Amazon

Ưu điểm của Amazon đó là luôn bảo vệ tối đa quyền lợi cho người mua hàng và có số lượng hàng hóa nhiều, đa dạng. Tuy nhiên, hiện nay Amazon không ship hàng về Việt nam. Vì vậy, nếu muốn mua hàng trên Amazon và ship về Việt nam theo cách đơn giản nhất giống như mua hàng trên các sàn TMĐT nội địa thì bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt mua giùm hàng trên Amazon và ship về Việt nam của FADO.

Đồng hồ nữ bán trên Amazon

Có thể hiểu Fado là cầu nối giúp cho việc mua hàng giữa khách hàng và người bán được thuận tiện hơn. Fado cung cấp những dịch vụ mua hàng tốt nhất cho người mua như dịch vụ tư vấn, mua hàng trực tiếp, bảo hiểm hàng hóa. Thông qua Fado, bạn có thể mua hàng từ Amazon Mỹ, Nhật, Đức, Anh…

Mua hàng Amazo qua Fado

+Fado với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ xác nhận thông tin của người bán có uy tín không và chất lượng của hàng hóa để báo lại với bạn. Trong trường hợp những thông tin này không rõ ràng hoặc có lượt đánh giá thấp hay có những nhận xét không khả quan thì Fado sẽ hủy đơn hàng hoặc gợi ý bạn mua sản phẩm tương tự từ những nguồn tin cậy hơn.

+ Người dùng truy cập vào Fado.vn tiến hành đăng kí tài khoản người dùng, gõ tìm tên món hàng muốn mua, cho vào giỏ sau đó thanh toán và điền đầy đủ thông tin. Khi đã hoàn thành xong, bạn không phải làm già nữa cả. Việc còn lại như đặt hàng, ship hàng, khai báo hải quan… Fado sẽ tiến hành mua hàng và chuyển hàng về tận nhà cho bạn trong vòng 14 đến 20 ngày.

+ Nếu như quá trình vận chuyển hàng hóa bị hư hỏng hoặc mất mát thì Fado.vn tiến hành bồi thường 100% giá trị của món hàng.

Người dùng có thể mua hàng trên Fado bằng 2 cách: Mua trực tiếp hàng hóa trên Amazon trên website Fado.vn hoặc có thể gửi Link báo giá cho một sản phẩm bất kì từ các website TMĐT quốc tế khác – Fado sẽ thông báo giá hỗ trợ khách hàng mua một cách nhanh chóng và an toàn nhất, (tại link: https://fado.vn/yeu-cau-bao-gia-cac-trang-web-khac)

  • Tham khảo: Hướng dẫn mua hàng từ Amazon thông qua Fado

 

Vào Website của Fado, click:

FADO VN

mua hàng từ nước ngoài

3. Cách mua hàng trên AliExpress

AliExpress, thuộc tập đoàn Alibaba của Jack Ma, là sàn TMĐT lớn top đầu thế giới.

Ngoài lượng hàng phong phú, đa dạng, nhiều mẫu mã, một trong những ưu điểm của Aliababa là ship hàng trực tiếp về Việt Nam miễn phí hoặc phí rất rẻ (tuy hơi lâu).

Giày nữ trên AliExpress

Khác với Amazon, bạn hoàn toàn có thể mua hàng trực tiếp trên AliExpress và chọn loại hình vận chuyển về Việt Nam. Cần lưu ý là, người bán trên AliExpress chủ yếu là người Trung quốc, sản phẩm Made in China, nên trước khi mua hàng, bạn nên đọc bài hướng dẫn mua hàng trên AliExpress với những lưu ý link dưới đây:

Tham khảo:

  • Hướng dẫn mua hàng AliExpress
  • Hướng dẫn mua hàng Alibaba

Vào Website của AliExpress, click: 

ALIEXPRESS.COM

(Đã có phiên bản tiếng Việt)

Website bán hàng AliExpress

Mua hàng nước ngoài qua US Express

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua hàng trên eBay hay các website TMĐT lớn khác như BestBuy, Costco, WallMart…từ Việt nam trên sàn TMĐT UsExpress, tại đây:

mua hàng từ nước ngoài

Hiện tại, Us Express nhận mua hộ hàng từ một số trang thương mại điện tử lớn của Mỹ. Gồm: Amazon, Nordstromrack, Hautelook, Bestbuy, Jomashop, Sephora, Victoria’s Secret và Costco. Trong đó, Amazon là chủ yếu. 

MUA HỘ HÀNG MỸ USEXPRESS.VN

 

Mua hàng nước ngoài qua Alibaba

Cũng giống như AliExpress nhưng Alibaba bán sỉ hàng với số lượng khá lớn, ship trực tiếp về Việt nam. Nếu bạn mua sỉ sẽ được giá rất tốt.

Vào website Alibaba

ALIBABA

Đọc bài viết trên, hy vọng bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi Có nên mua hàng online từ các website nước ngoài không đồng thời có thêm những thông tin bổ ích cho mình.


KMV