Cách Chọn Mua Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Loại Nào Tốt

Tổng quan về đồng hồ định vị trẻ em

Bài viết hướng dẫn cách chọn đồng hồ định vị trẻ em (ĐHĐVTE) loại nào tốt, giá rẻ, phù hợp lứa tuổi và cả nơi bán hàng uy tín, yên tâm về chất lượng như Viettel, Samsung, Vinaphone, Xiaomi…ĐHĐVTE là thiết bị tiện ích và cần thiết để bảo vệ con em của mình, sẽ rất hữu ích khi trẻ đi dã ngoại, đi chơi xa hay đi học, đi chơi mà không có bố mẹ đi cùng. 

 • Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Ảnh Chụp Lấy Liền Loại Tốt
 1. Đồng hồ định vị trẻ em là gì
 2. Nguyên lý hoạt động 
 3. Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt
 4. Địa chỉ mua uy tín
 5. Những đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay
 6. Cách cài đặt
 7. Một số lưu ý sử dụng

Đồng hồ định vị trẻ em là gì

Là đồng hồ đeo tay thông minh dành cho trẻ em nhưng tích hợp nhiều chức năng khác ngoài việc xem giờ. Chức năng chính và quan trọng nhất của đồng hồ là thiết bị định vị. Nhờ đó người lớn có thể biết được chính xác con mình đang ở đâu, có ở đúng nơi cần ở không.

Đồng hồ định vị sử dụng 3 hình thức định vị là định vị GPS, WIFI và GSM. Bạn nên chọn mua những loại đồng hồ định vị có đầy đủ 3 hình thức định vị này. 

Ngoài ra, một chiếc đồng hồ định vị cho trẻ còn có thêm nhiều chức năng khác nữa. Nó có thể được dùng như một chiếc điện thoại di động để bố mẹ có thể gọi hoặc nhắn tin với con.

Một số loại đồng hồ trẻ em thông minh còn có chức năng cảnh báo như: cảnh báo khi sắp hết pin, cảnh báo khi đồng hồ bị tháo ra khỏi tay trẻ hay khi đồng hồ bị tắt đi, cảnh báo khi trẻ đi vượt quá giới hạn… 

Đồng hồ định vị trẻ em

Nguyên lý hoạt động 

Thiết bị hoạt động dựa theo 3 hình thức định vị GPS, WIFI và GSM.

 • Định vị GPS (Global Positioning System) hiện đang là công nghệ định vị chính xác nhất hiện nay. Hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh. Tín hiệu sóng GPS không cần đến Sim của các nhà mạng di động. Đồng hồ dịnh vị GSP có sai số rất nhỏ, chỉ khoảng vài mét đến vài chục mét. Mặc dù, phương pháp định vị GPS chính xác nhất nhưng chỉ phù hợp với không gian ngoài trời. Vì ở ngoài trời vệ tinh mới quan sát được. Còn khi ở trong nhà thì đồng hồ định vị GPS không dùng được, lúc này định vị Wifi và GSM sẽ hoạt động. Đây chính là lý do một chiếc đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt cần có cả 3 hình thức định vị.
 • Phương pháp định vị Wifi không cần kết nối truy cập. Đồng hồ định vị sẽ ghi nhận một địa chỉ của các máy phát Wifi. Dựa vào vị trí của các máy phát Wifi để xác định vị trí của đồng hồ. Sai số của định vị Wifi lớn hơn định vị GPS, khoảng vài chục đến vài trăm mét.
 • Nếu cả 2 hình thức định vị GPS và Wifi đều không dùng được thì lúc này đồng hồ thông minh sẽ định vị bằng GSM (trạm phát sóng di động). Tuy rằng độ chính xác thấp hơn nhưng đây là giải pháp sau cùng, nếu hai phương pháp định vị trên không hoạt động.

Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt

Để chọn đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt, bạn cần phải tìm hiểu rõ những thông tin quan trọng của đồng hồ như: chức năng định vị, chức năng cảnh báo, chức năng liên lạc, giá bán, bảo hành, xuất xứ… 

 1. Chức năng cảnh báo

Chức năng cảnh báo khi trẻ gặp nguy hiểm cần thông báo cho phụ huynh biết thường được thiết kế bằng nút báo khẩn cấp SOS. Từ đây, mọi dữ liệu truyền tin từ đồng hồ định vị sẽ được báo đến ứng dụng theo dõi của phụ huynh. Người lớn sẽ biết được vị trí trẻ đang ở và kịp thời xử lý. 

Ngoài chức năng cảnh báo, đồng hồ định vị trẻ em cần có một số chức năng khác như máy sắp hết pin hay bị tháo khỏi tay để phụ huynh kiểm soát tốt nhất. 

 1. Chức năng liên lạc

Ngoài chức năng định vị, đồng hồ còn có thể sử dụng như chiếc điện thoại di động có thể nhắn tin và nghe gọi. Thông thường, chỉ cần nghe gọi và nhắn tin được là đạt yêu cầu rồi. 

Đồng hồ định vị trẻ em

Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt

 1. Dung lượng pin

Bạn nên xem xét kỹ các thông số pin, hiện nay bạn có thể chọn dòng pin trong khoảng 300-600mAh là hợp lý.

 1. Giá bán

Giá của ĐHĐVTE phụ thuộc vào chất liệu, thiết kế, tính năng và thương hiệu, trung bình từ đến 1-2 triệu đồng. Riêng các sản phẩm đồng hồ định trẻ em giá rẻ xuất xứ Trung Quốc thì chỉ vài trăm ngàn.

Một số dòng đồng hồ định vị trẻ em chống nước, có thương hiệu có giá bán cao hơn.

 1. Bảo hành

Hầu hết các dòng sản phẩm đồng hồ định vị đều được nhà sản xuất đảm bảo bằng các gói bảo hành trung bình 12 tháng.

 1. Xuất xứ – thương hiệu 

Một số thương hiệu Đồng hồ định vị trẻ em bạn có thể yên tâm chọn mua trên thị trường như Kiddy Viettel, Wonlex, Tadi VTC, Kareme, Samsung, Kidzon Vinaphone, NetWatch, STWatch, TiO Mobifone, Baby Kid, Xiaomi … và một số Đồng hồ định vị trẻ em giá rẻ khác.

 1. Một số vấn đề khác

 • Nếu con bạn còn nhỏ tuổi chưa hoạt động bên ngoài nhiều thì chỉ nên chọn loại có những tính năng cơ bản và những nút bấm đơn giản, dễ sử dụng. Còn nếu bé lớn hơn, từ 8 – 13 tuổi, thì bạn nên lựa chọn ĐHĐVTE có nhiều chức năng hơn.
 • Ngoài những điều trên, bạn cũng cần quan tâm đến thiết kế và màu sắc của sản phẩm như:
 • Chọn màu sắc tươi sáng, trẻ trung.
 • Chọn thiết kế nhỏ gọn, năng động.
 • Dây đeo chắc chắn, an toàn, có lỗ thoát mồ hôi.
 • Đồng hồ định vị trẻ em chống nước, chống bám bẩn. 

Địa chỉ mua đồng hồ định vị trẻ em uy tín

Đồng hồ bán giá ưu đãi trên Tiki

Sản phẩm bán trên Amazon

Sản phẩm bán AliExpress

Hàng bán trên Shopee

Những đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Chúng tôi giới thiệu những model đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay.

 1. Đồng hồ định vị trẻ em Kiddy của Viettel

Đồng hồ định vị trẻ em Viettel có tên gọi Kiddy. Đây là dòng sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực này và chiếm thị phần lớn. Nhiều bậc cha mẹ đã lựa chọn đồng hồ định vị trẻ em Kiddy của Viettel làm người bạn đồng hành cùng con trẻ.

Đồng hồ định vị trẻ em Viettel

 1. ĐHĐVTE Kareme

Đồng hồ định vị Kareme xuất xứ Hong Kong. Tính năng đặc biệt nhất là có thể nghe trực tiếp âm thanh xung quanh trẻ. Khi bạn gọi đến đồng hồ, nó sẽ tự động nhận cuộc gọi mà không có bất kỳ thông báo hay dấu hiệu gì cho trẻ và mọi người xung quanh biết.

 1. Đồng hồ Masstel Hero

Đồng hồ Masstel Hero của hãng Masscom hiện được nhiều phụ huynh tìm mua. Không chỉ sở hữu thiết kế đẹp mắt, nhiều mẫu mã với màu sắc đa dạng, hợp với cả bé trai và bé gái.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mang lại cho con những trải nghiệm thú vị hơn như có thể nghe nhạc, đọc truyện thì phiên bản Super Hero cũng rất đáng lưu tâm. Cả 2 phiên bản này hiện được đánh giá cao cả về hình thức, độ bền và những tính năng thông minh mà sản phẩm được trang bị.

 1. Đồng hồ định vị trẻ em Tadi

Tadi là dòng sản phẩm đồng hồ định vị cao cấp đầu tiên tại Việt Nam, nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng. Các model của thương hiệu này có thiết kế nhỏ gọn thời trang nhưng lại tích hợp nhiều chức năng hữu ích.  Được nhập khẩu nguyên chiếc, có thể sử dụng được 3 tại nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, Vinaphone và Mobifone.

 1. Đồng hồ định vị GPS Wonlex Q50

 • Đồng hồ định vị GPS Wonlex Q50

Đồng hồ định vị GPS Wonlex Q50

Wonlex là hãng sản xuất đồng hồ định vị trẻ em có tiếng của Trung Quốc. Các model đồng hồ định vị của thương hiệu này được bán khắp thế giới. Tại Việt Nam, đồng hồ định vị GPS Wonlex Q50 rất được ưa chuộng bởi chất lượng ổn định và giá bán khá rẻ.

 • Đồng Hồ GPS Wonlex GW400X

GW400X là sản phẩm mới của hãng. Với nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Model đồng hồ định vị Q50 có khả năng định vị chính xác ở mức tương đối nhưng model GW400X cho hiệu quả gần như tuyệt đối nhờ công nghệ định vị đa chế độ: GPS/A-GPS, GSM nhưng không có bức xạ GSM, an toàn cho trẻ nhỏ và hai chế độ bản đồ định vị (dạng bản đồ 2D, dạng bản đồ vệ tinh).

 1. Đồng hồ định vị trẻ em KidPro

Đây là dòng sản phẩm đồng hộ định vị trẻ em dành cho trẻ 6-12 tuổi. Có thiết kế hiện đại, cài đặt nhiều ứng dụng thông minh, đáp nhiều yêu cầu của người dùng. Với những ứng dụng được cài đặt, cha mẹ có thể dễ dàng theo dõi và kết nối với trẻ, luôn biết được biết con họ đang ở đâu, có an toàn hay không.

    7. Đồng hồ định vị trẻ em Samsung

Đồng hồ định vị trẻ em Samsung

Đồng hồ định vị trẻ em Samsung có đầy đủ tính năng cần thiết để bảo vệ trẻ như nghe gọi điện thoại, đo sức khỏe, tính năng lượng tiêu hao, đồng bộ với điện thoại Samsung, có thể giám giám di chuyển, bí mật nghe lén, khoanh vùng an toàn, định vị đa chế độ (GPS, Wifi, LBS), cảnh báo tháo rời, chụp ảnh lén từ xa, chống nước… Các model thông dụng là Baby Kid GW100S, GW500S, GW600S, GW800X, GW900P

   8. Đồng hồ định vị trẻ em Xiaomi

Đồng hồ định vị trẻ em Xiaomi có tên Mi Bunny Phone 3C, các thông số kỹ thuật như sau:

Đồng hồ định vị trẻ em Xiaomi

   9. Đồng hồ định vị trẻ em Vinaphone

Đồng hồ định vị trẻ em của Vinaphone có tên là Kidzone, đây là một trong những chiếc đồng hồ giám sát trẻ em thế hệ đầu tiên. Mặc dù đã xuất hiện từ năm 2017, chiếc đồng hồ định vị trẻ em này vẫn được nhiều phụ huynh tìm kiếm. Tuy nhiên, hạn chế là Đồng hồ định vị Vinaphone KidZone chỉ sử dụng được nhà mạng duy nhất là Vinaphone với gói cước bất buộc và đã 3 năm tuổi nên công nghệ đã có phần lạc hậu. Các chức năng cơ bản như sau:

Đồng hồ định vị trẻ em Vinaphone

Đồng hồ định vị trẻ em Vinaphone

Cách cài đặt 

Cách cài đặt sản phẩm đúng kỹ thuật cũng như yêu cầu từ nhà sản xuất, cơ bản như sau: 

 • Lắp đặt sim điện thoại có 3G (loại Micro-SIM)
 • Cách cài đặt đồng hồ định vị trẻ em như sau: Tải phần mềm SeTracker về điện thoại. Tiếp theo đó, thực hiện các thao tác trên phần mềm: khởi động phần mềm, chọn ngôn ngữ, dùng camera quét ID sau đồng hồ, nhập thông tin tài khoản và bấm đăng ký tại khu vực châu Á.
 • Cách cài đặt tính năng được chỉ dẫn cụ thể trong tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm.
 • Đồng hồ nên sạc pin khoảng 1h30 phút và cần sạc ngay khi báo pin còn 20%. 

Đồng hồ định vị trẻ em

Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt

Một vài lưu ý khi sử dụng 

 • Độ tuổi trẻ em mà bố mẹ nên cho sử dụng là khoảng từ 6-13 tuổi.
 • Nên sử dụng dịch vụ của các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone, Mobifone vì phủ sóng rộng và có thể dễ dàng thanh toán. 
 • Nếu không phải là đồng hồ định vị trẻ em chống nước, nên lưu ý con trẻ cần tránh nước.

Đến đây, bạn đã biết cách lựa chọn đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt rồi, phải không nào. Sau cùng, bạn cũng nên tham khảo thêm ý thích của trẻ như thích màu gì, hình gì, to hay nhỏ…

Đồng hồ bán giá ưu đãi trên Tiki

Sản phẩm bán trên Amazon

Sản phẩm bán AliExpress

Hàng bán trên Shopee


Trang chủ: KMV

Từ khóa: Đồng hồ định vị trẻ em giá rẻ, của Nhật, chống nước, Đồng hồ định vị trẻ em Samsung, Xiaomi, Vinaphone, Viettel,